Token RENEC Remitano là gì? Hướng dẫn khai thác RENEC

Token RENEC là tên viết tắt của  Remitano Network Coin (RENEC) đây được xem là token chính thức của mạng lưới Remitano Network. Dự án được tạo ra nhằm giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch nhanh chóng với mức phí rẻ hơn, ký quỹ an toàn và thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp bằng cách sử dụng token RENEC.

Remitano chắc chắn là một cái tên rất quen thuộc với những ai đang mua bán tiền kỹ thuật số hiện nay. Nhưng mình sẽ giới thiệu sơ qua cho những ai chưa biết.

Remitano là gì? Tiềm năng phát triển của token RENEC

Remitano là một trong những sàn giao dịch crypto đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, sàn đang cho phép người dùng mua bán P2P với 6 đồng tiền điện tử chính bao gồm: đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether USDT (USDT), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP).

Được thành lập vào năm 2015 tại Seychelles hiện tại Remitano có mặt tại rất nhiều quốc gia như: Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc…Người dùng của Remitano đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau, tiêu biểu như: Malaysia, Indonesia, Cambodia, Ấn Độ, Pakistan, Venezuela, các quốc gia châu Phi (Nigeria, Nam Phi, Ghana…). Remitano có cả trụ sở ở Mỹ và hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau điều này góp phần củng cố uy tín cho sàn Remitano cũng như mức độ tiềm năng của token RENEC.

Remitano hiện có hỗ trợ ví tiền VNĐ, bạn có thể nạp hoặc rút trực tiếp tiền việt thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank và rất nhiều ngân hàng lớn khác từ ví VNĐ của Remitano của mình. Sàn luôn có đội ngũ hỗ trợ support bằng tiếng việt 24/24 bất cứ khi nào gặp vấn đề trong việc giao dịch bạn có thể bật khung chat để được nhân viên hỗ trợ.

Thông tin cơ bản về Token RENEC

 • Mã Token: RENEC
 • Loại Token: Utility Token
 • Blockchain: Remitano Network
 • Sức mạnh khai thác cơ bản (solo): 0.02 RENEC/giờ
 • Giao thức: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Mining RENEC: Tham gia đào RENEC miễn phí: Đào RENEC
 • Nguồn cung: Nguồn cung sẽ được quyết định do kết quả của chương trình khai thác RENEC
 • Whitepaper: Thảm khảo sách trắng để biết thêm thông tin về đồng RENEC tại đây: WHITEPAPER

Kế hoạch phát triển RENEC và Remitano Network

Remitano Network tập hợp các blockchain được thiết kế đặc biệt để có thể hoán đổi cho nhau gồm có 4 sản phẩm blockchain chính:

 1. Dịch vụ ký quỹ phi tập trung phí thấp
 2. Hệ thống hợp đồng thông minh phí thấp
 3. Trao đổi token phi tập trung với mức phí thấp
 4. Tiền điện tử P2P phi tập trung mức phí thấp với công nghệ đa chữ ký (multisig)

Lộ trình phát triển của Remitano Network được công khai trong whitepaper sẽ phát triển qua một loạt các giai đoạn, mỗi giai đoạn thường kéo dài một quý. Với mỗi giai đoạn, mỗi sản phẩm blockchain mới sẽ trải qua 3 trạng thái: trạng thái phát triển, trạng thái testnet và sau đó là trạng thái mainnet. Ước tính mỗi sản phẩm sẽ ổn định sau 3 quý kể từ khi bắt đầu.

Cụ thể lộ trình trong WHITEPAPER được công khai như sau:

Giai đoạn 1 – Quý 2 & Quý 3 năm 2021

Trong giai đoạn 1, một chương trình khai thác thông qua remitano.com sẽ được khởi chạy, cho phép người dùng bắt đầu xác nhận quyền sở hữu token RENEC

Giai đoạn 2 – Quý 4 năm 2021

Phát triển sản phẩm tiền mặt P2P phi tập trung

Giai đoạn 3 – Quý 1 năm 2022

 • Khởi chạy testnet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung
 • Phát triển sàn giao dịch token phi tập trung

Giai đoạn 4 – Quý 2 năm 2022

 • Khởi chạy testnet của sàn giao dịch token phi tập trung
 • Khởi chạy mainet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung – Airdrop token RENEC cho các thợ đào
 • Phát triển dịch vụ trung gian phi tập trung

Giai đoạn 5 – Quý 3 năm 2022

 • Khởi chạy mainnet của sàn giao dịch token phi tập trung
 • Khởi chạy testnet của dịch vụ trung gian phi tập trung

Giai đoạn 6 trở đi

Từ giai đoạn 6, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn cho các giải pháp blockchain tuyệt vời và thêm các khả năng tương tự vào Remitano Network


Lưu ý: Lộ trình bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, Remitano có thể điều chỉnh lộ trình để đảm bảo chất lượng của Remitano Network.

Token RENEC và lộ trình phát triển của Remitano Network

Lộ trình phát triển của Remitano Network (Ảnh: Remitano.com)

Tiềm năng phát triển của token RENEC và các hệ sinh thái xoay quanh RENEC

Khi bắt đầu một danh mục đầu tư gì đó thì điều chúng ta quan tâm chính là tiềm năng cũng như những ưu điểm mà dự án mang lại. Sau khi tìm hiểu sơ bộ về token RENEC chúng ta cần tìm hiểu thêm thực sự đồng RENEC có những ưu điểm nổi trổi gì?

Cùng đánh giá qua 4 ưu điểm nổi bật của RENEC 

1. Bổ sung công nghệ blockchain mới linh hoạt hơn

Công nghệ blockchain đang rất phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây nhưng với những giao thức đời đầu như PoW (Proof of Work – Bằng chứng công việc), việc khai thác tiền điện tử trên nên rất đắt đỏ và hao tốn quá nhiều năng lượng. Điều này đã khiến nó dần bị thay thế bởi giao thức PoS (Proof of Stake) hay bằng chứng cổ phần vốn ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Hiểu được điều này đội ngũ phát triển của mạng lưới Remitano Network đã thiết kế để có thể mở rộng ngay từ đầu, cho phép bổ sung nhiều công nghệ blockchain mới. Từ đó, khiến nó đạt được khả năng mở rộng (scalability) không thua bất cứ mạng lưới nào.

Token RENEC sử dụng công nghệ blockchain mới linh hoạt hơn

2. Sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi (Cross-chain communication)

Remitano Network sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi. Giúp người dùng có thể trao đổi các tài sản qua các blockchain khác nhau mà chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC. Theo đó, Remitano Network sẽ cho phép khóa một lượng token trên blockchain này đồng thời mở khóa chúng trên một blockchain khác.

Trên thực tế Remitano Network là cả một hệ sinh thái các blockchain nhưng chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC. Đây chính là ưu điểm của RENEC. Nhờ điều này mà đội ngũ phát triển có thể thường xuyên update những công nghệ mới nhất mà không cần tạo token mới.

Remitano Network sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi (Cross-chain communication)

3. Sử dụng Công nghệ DPoS mới nhất

Công nghệ DPoS (Delegated Proof of Stake) được Daniel Larimer sáng tạo, nó là cơ chế đồng thuận các cổ đông bầu cử cho các đại biểu. Sau đó các đại biểu này sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và duy trì hệ thống. Công nghệ DPoS đang được sử dụng bởi các mạng lưới nổi tiếng như EOS với mã token EOS, TRON với mã token TRX và đặc biệt là Cardano với mã token ADA.

DPoS là sản phẩm được ra đời nhằm giải quyết các khiếm khuyết của giao thức PoS và PoW, hai giao thức mà hầu hết các dự án tiền điện tử hiện nay đang sử dụng. 

Vai trò mà công nghệ DPoS mang lại:

 • Xác nhận các giao dịch
 • Đảm bảo các node của họ luôn hoạt động
 • Thu thập các giao dịch qua mạng thành khối
 • Nếu có vấn đề phát sinh, DPoS sẽ giải quyết các vấn đề dựa trên tính công bằng và dân chủ
Token RENEC Sử dụng Công nghệ DPoS mới nhất

RENEC Sử dụng Công nghệ DPoS mới nhất

Với DPoS, các chủ sở hữu nhỏ có thể ủy thác quyền quyết định của họ cho các tác nhân khác đang chạy các node blockchain lớn để xác nhận hợp lệ các giao dịch. Đây là một công nghệ mà Remitano áp dụng để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nhỏ, lẻ trên thị trường.

4. Giao dịch an toàn với Ví tự kiểm tra checksum

Một trong những điều mà một người giao dịch tiền điện tử lo lắng đó chính là điền nhầm địa chỉ ví. Hiểu được điều này mạng lưới của Remitano Network đều có tính năng “checksum”. Nếu người dùng không may điền sai địa chỉ ví, toàn bộ quá trình giao dịch sẽ được ngừng lại điều này giúp ngăn chặn bất cứ tổn thất nào có thể xảy ra.

Remitano Network cung cấp tính năng checksum

Remitano Network có tính năng checksum ngăn chặn bất cứ tổn thất nào khi người dùng nhập sai ví

Người dùng sử dụng rất nhiều ví điện tử, các sàn giao dịch khác nhau nên việc nhầm lẫn địa chỉ ví xảy ra rất thường xuyên. Remitano Network được thiết kế để sở hữu định dạng địa chỉ ví riêng biệt, không giống địa chỉ ví của bất kỳ mạng nào khác. Việc này nhằm tránh cho các nhà đầu tư chuyển nhầm coin sang các hệ thống khác mà không thể sửa chữa.

Theo kế hoạch, phần địa chỉ có RENEC sẽ có định dạng như sau: renec[CHAINCODE][20bytesAddressPubkeyHash][Checksum]

Hệ sinh thái xoay quanh RENEC

Theo như kế hoạch Remitano Network sẽ triển khai 4 sản phẩm trên cùng 1 phần mềm node. Sau đó, khi hệ thống phát triển hơn thì người dùng chỉ cần tải thêm phần mềm node mới cũng như thay thế các phần mềm sẵn có. Các phần mềm nói trên được thiết lập cấu tạo tương tích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OSX và Linux.

4 sản phẩm hình thành hệ sinh thái xoay quanh token RENEC bao gồm:

1. Token thân thiện, tích hợp đa chữ ký

Remitano Network sẽ tích hợp ví đa chữ ký cho người dùng, điều này giúp cho nhiều người có thể đồng sở hữu một ví. Đây là một chức năng giúp tăng tính bảo mật cho người dùng. Đặc biệt đối với các tài khoản quỹ, nếu một hoặc một vài chữ ký có vấn đề thì quỹ vẫn có sự an toàn. Remitano Network sẽ hỗ trợ công việc bọc token (wrap token) lại giống như cách mà ERC-20 đã thực hiện. Tuy nhiên, điều nổi bật đó là nó sẽ gọn nhẹ và đơn giản hơn nhiều.

Remitano Network sẽ tích hợp ví đa chữ ký cho người dùng

2. Giao dịch token phi tập trung với phí giao dịch thấp

Remitano Network cũng sẽ áp dụng tính chất phi tập trung trong công nghệ blockchain của mình. Người dùng có thể hoán đổi các tài sản tiền điện tử cũng như tiền pháp định sang token RENEC. Sau đó có thể sử dụng RENEC để swap sang các loại coin khác trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Remitano.

Bất kể một nhà đầu tư hay một nhà giao dịch nhỏ lẻ trên thị trường tiền điện tử thì điều quan tâm đó chính là chi phí giao dịch. Đây cũng là một trong những vấn đề làm đau đầu các nhà phát triển hàng đầu của Ethereum (ETH) khi phí gas của họ tăng cao. Người dùng khi giao dịch swap coin thông qua token RENEC trên sàn giao dịch phi tập trung của Remitano sẽ chỉ phải mất một khoản phí rẻ hơn 40% so với thông thường.

Cách hoạt động, khi người dùng trao đổi có token RENEC thì chi phí đó sẽ được tính bằng RENEC. Trong những trường hợp còn lại, nhà đầu tư sẽ mất phí tính trên số tiền nhận được. Sản phẩm này sẽ được bắt đầu khởi động vào quý 1 năm 2022 (sàn giao dịch token phi tập trung).

RENEC có thể hoán đổi với các loại tiền điện tử khác

Token RENEC có thể hoán đổi với các loại tiền điện tử khác

3. Ký quỹ với chi phí thấp

Việc phát triển dịch vụ ký quỹ phi tập trung là điều rất cần thiết trong giao dịch tiền điện tử. Trung gian ký quỹ phi tập trung cho phép giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử một cách an toàn. Dù có thể bỏ qua KYC khi giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ (escrow) phi tập trung, nhưng KYC lại thực sự cần thiết để bảo vệ bạn tránh khỏi những gian lận trong giao dịch mua bán tiền điện tử.

Vì vậy, mặc dù đây là một giải pháp phi tập trung, hệ thống vẫn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin KYC. Cụ thể là người mua cần hoàn thành KYC với một trong các đơn vị trung gian, hay còn gọi là oracles, trong danh sách các đơn vị đáng tin cậy của Remitano để thực hiện ký quỹ. Bên trung gian nhận được một khoản phí là 0.4% cho các giao dịch ký quỹ trên token RENEC, rẻ hơn 40% so với việc ký quỹ bằng những token khác.

4. Hợp đồng thông minh phí thấp

Sau khi đã hệ thống giao dịch cũng như ký quỹ, chuỗi khối thứ tư trong hệ thống sẽ được trình làng với các chức năng phức tạp hơn dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh. Token RENEC sẽ được sử dụng để thanh toán cho phí gas (gas fee) khi chạy các hợp đồng trên mạng lưới,tương tự như những điều mà mạng Ethereum đang thực hiện.

Hướng dẫn khai thác Token RENEC cách đào RENEC miễn phí như thế nào?

Token RENEC được ra mắt vào cuối tháng 6/2021 được xem là token đầu tiên của sàn Remitano và đang được airdrop – cho phép người dùng được khai thác đồng coin này miễn phí thông qua ứng dụng Remitano trên giao diện điện thoại trước khi ra mắt dự án. Theo những thông tin mà chúng ta tìm hiểu qua cho thấy RENEC đang có rất nhiều tiềm năng và thách thức vì đồng token này vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Cách khai thác cũng cực kì đơn giản nếu như chưa có tài khoản bạn có thể đăng nhập vào Remitano tại đây: App Remitano

Khai Thác RENEC Miễn Phí

Bước 1: Sau khi truy cập vào Remitano bạn bấm vào nút 3 gạch bên góc phải để xuất hiện Thanh Menu -> Chọn “Đăng Nhập/Đăng Ký” nếu bạn chưa có tài khoản.

Token RENEC - Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano – Mining RENEC

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện bạn nhập địa chỉ email của mình và chọn “Gửi link“. Sau đó Remitano sẽ gửi cho các bạn một email. Kiểm tra mail trong hộp thư và bấm vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” để tiếp tục đăng nhập.

Token RENEC - Hướng dẫn đăng nhập bằng Email

Hướng dẫn đăng nhập Remitano bằng Email

Bước 3: Bạn tiến hành đặt username cho tài khoản của mình. Chọn đọc điều khoản sử dụng và chọn “Tôi đã đọc và đồng ý“. 

Token RENEC hướng dẫn đặt tên tài khoản

Hướng dẫn đặt username cho tài khoản Remitano

Bước 4: Sau khi tạo xong tài khoản bạn bấm nút 3 gạch bên góc phải ứng dụng chọn mục “Mining RENEC“. Sau đó tiến hành xác minh số điện thoại.

Token RENEC - Hướng dẫn xác minh số điện thoại Level 1

Hướng dẫn xác minh số điện thoại Remitano Network

 

Bước 5: Nhập số điện thoại trong phần Thêm số điện thoại. Bạn có thể xác nhận qua SMS/Gọi điện/WhatsApp/Telegram/Zalo.

Lưu ý nếu như bạn xác minh bằng điện thoại nhớ thêm dấu cộng vào đầu số điện thoại (+19387777714) để gửi tin nhắn xác nhận.

Token RENEC - Xác minh số điện thoại di động

Xác minh số điện thoại Remitano Network

Bước 6: Sau khi hoàn thành bạn tải App Remitano đăng nhập vào ứng dụng, bấm vào nút 3 gạch bên góc trái để xuất hiện Thanh Menu chọn “Mining RENEC“. Cuối cùng, click vào nút “Khai thác RENEC” ở trang này để bắt đầu quá trình khai thác.

Bạn có thể tải App Remitano tại đây:  App Store(IOS) hoặc CH Play (Android)

Token RENEC - Hướng dẫn đào RENEC miễn phí

Một số lưu ý khi khai thác RENEC

 • Mỗi người dùng chỉ được tạo 1 tài khoản Remitano duy nhất để thực hiện việc khai thác và sở hữu RENEC. Trong trường hợp phát hiện ra những hành động gian lận (ví dụ: 1 người sở hữu nhiều tài khoản), Remitano có quyền thu hồi lại toàn bộ số RENEC mà bạn đang sở hữu trong tất cả các tài khoản, đồng thời có chính sách xử lý vi phạm tùy theo từng trường hợp cụ thể do sàn quyết định.
 • Quy trình khai thác không được tự động diễn ra, bạn phải đăng nhập vào app Remitano mỗi 24 giờ đồng hồ và nhấn vào nút “Khai thác RENEC” ở mục “Mining RENEC” để nhận được token.
 • Mọi thông tin mua bán trao đổi bên ngoài (nếu có) đều là hành vi tự phát của các đối tượng lừa đảo.
 • Remitano có toàn quyền thay đổi, điều chỉnh cách thức phân phối RENEC đến người dùng.


LƯU Ý: Hiện tại người dùng chỉ có thể kiếm được RENEC thông qua cách khai thác trên sàn Remitano. Và người dùng hiện vẫn chưa thể chuyển RENEC đi bất cứ đâu. Vậy nên mọi thông tin mua bán, giao dịch RENEC ở bất kỳ nơi nào khác đều là lừa đảo. Mọi người nên chú ý cảnh giác, tìm hiểu thông tin từ các nguồn chính thống để tránh bị các rủi ro thiệt hại không đáng có.

Bạn có thể khai thác bao nhiêu RENEC một ngày?

Để ngăn chặn việc lạm dụng hoặc gian lận, mỗi người dùng ít nhất phải hoàn thành xác minh Level 1 (xác minh số điện thoại) trước khi có thể khai thác RENEC.

Sức mạnh khai thác tối đa của chính bạn là: 0.02 RENEC/giờ

 • Đối với người dùng xác minh số điện thoại (Level 1) nhận được 0.01 RENEC/giờ. Trong vòng 24h bạn sẽ nhận được 0.24 RENEC.
 • Đối với người dùng xác minh tài liệu (Level 2) nhận được 0.02 RENEC/giờ. Trong vòng 24h bạn sẽ nhận được 0.48 RENEC.

Kiểm tra số dư RENEC khai thác được như thế nào?

Để kiểm tra số dư token RENEC bạn có thể xem một trong 2 cách sau:

Cách 1: Tại giao diện chính chọn “Mining RENEC”. Tại đây bạn sẽ thấy mục “Số dư RENEC của bạn

Cách 2: Chọn “Bảng điều khiển” -> “”. Ví Remitano là nơi lưu trữ tất cả các đồng coin được sàn hỗ trợ, bao gồm cả Remitano Network Coin (RENEC).

Token RENEC - Cách kiểm tra số dư

Hướng dẫn kiểm tra số dư RENEC khai thác được

Nguồn cung của Token RENEC là bao nhiêu?

Token RENEC sẽ không xác định trước nguồn cung, mà thay vào đó nguồn cung sẽ được quyết định do kết quả của chương trình khai thác RENEC (mining).Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào chương trình khai thác để nhận lấy phần token RENEC của mình. Chương trình khai thác sẽ được công bố vào khoảng tháng 7 năm 2021 và ước tính kéo dài khoảng 1 năm. Khi mạng chính blockchain (mainnet) đầu tiên có thể hoạt động với ít nhất 5 triệu người dùng đã xác nhận thành công token RENEC của mình.

Trong trường hợp có ít hơn 5 triệu người dùng đã xác nhận quyền sở hữu token RENEC, chương trình khai thác có thể được gia hạn thêm tối đa 3 tháng. Đối với mỗi RENEC được cộng đồng khai thác, 0.25 token RENEC sẽ được trao cho nhóm phát triển và được mở khóa sau một khoảng thời gian để tài trợ cho sự phát triển và tiếp thị của Remitano Network.

Tăng tốc sức mạnh khai thác RENEC như thế nào?

Nhằm khuyến khích càng nhiều người biết về RENEC hơn, Remitano đã cho ra mắt chương trình tiếp thị liên kết (referral). Điều này giúp người dùng khai thác được nhiều RENEC hơn. Khi giới thiệu bạn bè khai thác RENEC qua link referral của mình, người dùng sẽ nhận được 20% tổng số RENEC mà bạn bè của người đó khai thác được. Như vậy, bạn càng giới thiệu được nhiều người, lượng RENEC mà bạn nhận được càng tăng cao.

Lưu ý là Remitano Network sẽ tạm ngừng việc khai thác này sau khi mạng Remitano Network được khởi động. Do đó, các nhà đầu tư cần tận dụng khoảng thời gian này để tham gia khai thác, tránh bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn.

Remitano mong muốn trao thưởng cho những người dùng đã tích cực giới thiệu RENEC tới bạn bè của bạn. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo tính công bằng trong việc phân phối token RENEC. Chính vì vậy, số lượng RENEC từ sức mạnh khai thác nhờ việc giới thiệu sẽ được tính như bảng bên dưới:

Token RENEC - Bảng tham khảo sức mạnh khai thác thông qua giới thiệu

Bảng tham khảo sức mạnh khai thác RENEC thông qua lượt giới thiệu

Kết luận

Qua những thông tin bên trên mình thấy Token RENEC là một token rất tiềm năng được đội ngũ phát triển đặt rất nhiều tâm huyết. Chúng ta cũng có thể thấy những ưu điểm tuyệt vời cũng như hệ sinh thái đa dạng của token này. 

Qua bài viết, hy vọng đã đem đến độc giả một cái nhìn toàn cảnh về token RENEC cũng như hệ sinh thái Remitano Network. Tương lại của token RENEC cần một thời gian nữa để phát triển, giá trị của nó vẫn còn là một ẩn số.

Chương trình khai thác ước tính sẽ kéo dài khoảng 1 năm tính từ tháng 7/2021 cho đến khi mạng chính blockchain (mainnet) đầu tiên có thể hoạt động với ít nhất 5 triệu người dùng đã xác nhận thành công token RENEC của mình. Trong trường hợp có ít hơn 5 triệu người dùng đã xác nhận quyền sở hữu token RENEC, chương trình khai thác có thể được gia hạn thêm tối đa 3 tháng.

Lưu ý
Trong thời gian này chúng ta chỉ có thể khai thác mà không thể chuyển RENEC hay giao dịch chúng ở bất cứ đâu. Bài viết này không khuyến nghị bạn đầu tư, nếu như bạn quan tâm đưa nó vào danh mục đầu tư quỹ thời gian của mình thì có thể tham gia khai thác, nếu không có nhu cầu bạn có thể bỏ qua bài viết này.

Bài viết được tổng hợp và tham khảo thông tin tại: Remitano.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VnBuy24h
Logo
Enable registration in settings - general