Ý nghĩa tranh chim công, hướng dẫn cách treo đúng cách

Chim công (hay còn được gọi là chim Khổng Tước) là một trong những loài chim đẹp thuộc họ trĩ bộ lông của chim công rất  đẹp, màu óng ánh đuôi hình quạt. Chim công được ví như hiện diện của phượng hoàng trên mặt đất, nó đại diện cho vẻ đẹp đẹp, sự kiêu hãnh, sự sung túc và giàu sang.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn thêm rất nhiều về ý nghĩa phong thủy cũng như cách treo tranh, tuổi nào phù hợp để treo tranh con công nhé.

Ý nghĩa tranh chim công

Con công tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp, nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thuỷ chung, bền chặt sắt son. Ngoài ra ý nghĩa tranh chim công hoa mẫu đơn không chỉ hiện thân cho một cuộc sống giàu sang, phú quý mà còn mang tới một cuộc sống ấm no, sang giàu, vợ chồng sắt son, thủy chung, luôn mặn nồng.

Tranh rất được yêu thích, đặc biệt trong phong thủy. Tùy nền văn hóa, tranh mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa dưới đây để hiểu hơn về tranh nhé.

Trong văn hóa Ấn Độ

Con Công – Khổng Tước gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi. Nữ thần Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, sẻ chia, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, ở Ấn Độ, chim Công là biểu tượng của quyền lực, cuộc sống gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền lâu, giàu có và sung túc.

Trong văn hóa Trung Hoa

Chim Công là biểu tượng cho quyền uy, giàu sang và phú quý. Thời Trung Quốc cổ đại, hình ảnh chim công xuất hiện rất nhiều nơi. Nếu bạn để ý, trong các phim ảnh cổ trang của trung quốc. Váy áo của vua, chúa trong hoàng tộc đều được gắn lông chim công.

Những quan chức từ ngũ phẩm trở lên đều sở hữu mũ được gắn lông chim công. Như vậy, chỉ những người quyền uy mới được phép mang trên mình lông chim công. Bởi chim công thời đó tượng trưng cho quyền uy.

Trong đạo phật, chim công là biểu tượng đi liền với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Người dân cho rằng, ngài mang đến sự cát tường, may mắn. Ngài đến để thanh trừ cái ác, cứu khổ, cứu nạn, xua đuổi bệnh tật, ma quỷ cho dân chúng.

Bởi niềm tin này, ngày nay có rất nhiều sản phẩm phong thủy chim công ra đời. Những đồ vật này người ta cho rằng giúp điều hòa âm dương, mang lại may mắn, tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh con công hợp với tuổi nào?

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc không biết là “tranh con công hợp với tuổi nào“. Theo chuyên gia phong thủy thì con công vốn mang thuộc tính loài chim, vì thế những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu nên treo tranh con công trong nhà. Ngược lại, những người cầm tinh con mèo, chó, gà không hợp với loài chim, không nên treo tranh con Công.

Bạn có thể tham khảo những người hợp treo tranh dưới đây nhé.

Người tuổi Thìn như Nhâm Thìn (1952,2012), Bính Thìn (1976,2036), Mậu Thìn (1988,2048),Giáp Thìn (1964,2024), Canh Thìn (1940,2000).

Người tuổi Tỵ: Tân Tỵ ( 1941,2001), Kỷ Tỵ (1989,2049), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Tỵ (1977,2037),  Quý Tỵ (1953,2013).

Tuổi Sửu: Ất Sửu (1985,1925), Quý Sửu (1973,2033), Đinh Sửu (1937,1997), Tân Sửu (1961,2001), Tân Sửu (1961,2001).

Xem thêm: Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh con công nên treo ở đâu?

Tranh treo ở phòng khách sẽ giúp luân chuyển vận khí trong ngôi nhà giúp cho tiền tài, may mắn và hạnh phúc vợ chồng thuận lợi, tốt đẹp. Xua đi vận xấu và đón lại vận tốt, giúp gia chủ gặp rủi hóa lành, gia đạo bình an và mạnh khỏe.

ý nghĩa tranh chim công treo trong phòng khách

Tranh con công treo ở phòng làm việc sẽ giúp đem lại may mắn, thuận lợi có quý nhân phù trợ trong công việc của mình.

ý nghĩa tranh chim công treo trong phòng làm việc

Tranh con công treo ở phòng ngủ sẽ giúp tăng tình cảm vợ chồng, giúp vợ chồng gần gũi hơn, hạnh phúc hơn giúp gia đạo bình an, hòa thuận trên dưới.

Hướng treo tranh chim công phù hợp

Xét về hướng phù hợp treo tranh là hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc, những phương vị  này phù hợp với loài chim giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ hơn.Tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng chính Đông, đây là phương vị xung khắc với loài chim

Đặc biệt, khi treo tranh ở cung Văn Xương hoặc Dịch Mã trong nhà, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chứ, phát triển sự nghiệp, tiền đồ tươi sáng.

Những thông tin mà vnbuy24h tổng hợp được hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa tranh chim công giúp bạn tìm được bức tranh ưng ý nhất. Chúc độc giả gặp nhiều vận may, gia đạo bình an và mạnh khỏe.

Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Tiki
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Shoppe
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Lazada
image
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VnBuy24h
Logo
Enable registration in settings - general