Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công – Cách treo tranh MĐTC

Tranh Mã Đáo Thành Công từ xưa đến nay được xem là bức tranh mang biểu tượng của sự thành công, may mắn thăng tiến trong công việc và hoạt động kinh doanh chính vì ý nghĩa tích cực như vậy nên tranh ngựa mã đáo thành công thường được nhiều người chọn để treo trong nhà hoặc dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, trong các dịp mừng tân gia, khai trương.

Để lựa chọn được bức tranh đẹp cũng như cách treo tranh như thế nào để phát huy tối đa sức mạnh phong thủy chúng ta nên tìm hiểu thêm về ý nghĩa, tuổi, không gian thích hợp để treo tranh như thế nhé.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là cụm từ Hán có ý nghĩa như sau: “mã” là con ngựa, “đáo có nghĩa là quay trở về hay còn được hiểu là đáo hạn và “thành công” là đạt được điều bạn mong muốn. Do đó, mã đáo thành công là ngựa chú ngựa quay trở về báo tin thành công thắng lợi.

Ngoài ra, tranh mã đáo thành công ngày trước là tranh 8 con ngựa, trong đó có một con quay đầu lại phía sau. 8 con ngựa không phải là con số khác vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” phát âm tương tự như từ “phát” – phát tài. Chính vì thế, mà cho tới tận nay số 8 vẫn luôn là số phong thủy, may mắn trong việc kinh doanh buôn bán, làm ăn phát tài, phát lộc. Còn việc có một chú ngựa quay đầu lại là thể hiện cho việc cỗ vũ các thành viên phía sau quyết tâm đạt được mục đích, tiến lên với đồng đội của mình.

Thông thường người Việt Nam chọn tranh ngựa với 8 con – tranh bát mã nhưng cũng không ít người chọn tranh có 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9, 100 con ngựa. Vậy những bức tranh ngựa này có ý nghĩa gì? Theo một số chuyên gia phong thuỷ giải nghĩa như sau:

Tranh Độc mã (1 Con ngựa): Theo phong thủy, đây là số của thần thánh, thiên đế (con trời). Số 1 đại diện cho sự độc nhất, tối cao và không thể thay thế. Tranh độc mã thể hiện uy quyền của chính chủ nhân.

Tranh Song mã (2 con ngựa): số 2 tượng trưng cho uyên ương, là hạnh phúc lứa đôi, viên mãn vẹn toàn. Đây là bức tranh mang tới sự cân bằng hài hòa giúp hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc (sao xấu thường đem lại vận sa sút và bệnh tật)

Tranh Tam mã (3 con ngựa): Số 3 mang lại sự kiên định, vững bền (kiềng 3 chân), cũng là biểu tượng của sức khỏe, trường tồn. Tam Mã là bức tranh phong thủy mang nguyên khí hành Thổ giúp đem tới tài lộc, công danh.

Tranh  Tứ mã (4 con ngựa): Người Trung Hoa không thích số 4 vì phát âm giống chữ “tử” là chết . Nhưng với người Việt Nam con số này khá được ưa chuộng. Một số yếu tố của tự nhiên hoặc các con vật linh thiêng đều được gom lại thành bộ 4 như: Tứ Linh, Tứ Thánh, Tứ Thư, Tứ Bình… hay các bộ tranh tứ quý: Mai Lan Trúc Cúc,Tùng Cúc Trúc Mai, Xuân Hạ Thu Đông…

Tranh Ngũ mã (5 con ngựa): Số 5 tượng trưng cho thanh thế, uy quyền và quyền lực của gia chủ, mang theo cả 5 yếu tố của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), hài hòa với nhau. Nó còn là biểu tượng cho trường thọ và bất diệt. Số này còn được giới phong thủy khá ưa chuộng khi bài trí các đồ đạc trong nhà.

Tranh Lục mã (6 con ngựa): Tranh phong thủy treo tường lục mã mang ý nghĩa lộc tài, rước tài lộc vào nhà. Vì theo phong thủy số 6 thuộc bộ tam số may mắn tượng trưng cho “Lộc”. Vì âm phát số 6 theo tiếng Hán là “Lục” đồng âm với “Lộc” trong Lộc tài, phát tài phát lộc.

Tranh Thất mã (7 con ngựa): Số 7 được coi là số đi lên (phất). Trong Phật giáo, số 7 mang ý nghĩa to lớn, khi sinh ra Đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa hoa sen. Trong quan niệm của phong thủy, con số này còn có thể trừ đuổi tà ma và quỷ thuật. Sự bất khả xâm phạm và là chiếc bùa bảo vệ cho cả gia đình.

Tranh Bát mã (8 con ngựa): Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt, giàu có. Bên cạnh đó, số 8 còn chứa sức mạnh uy nghiêm, là con số thuận lợi điển hình được ưa chuộng trong phong thủy và cuộc sống. Nên tranh mã đáo thành công rất được nhiều người ưa chuộng.

Tranh Cửu mã (9 con ngựa): Số 9 là số cao nhất nên ý nghĩa của số 9 được biểu trưng cho quyền hành tối thượng chỉ có vua mới dùng những từ hay vật liên quan đến số 9 như cửu trùng (chín cửa), cửu ngũ chí tôn… Số 9 còn biểu trưng cho sự may mắn, trường tồn vĩnh cửu.

Tranh Bách mã đồ (100 con ngựa): Tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, tinh thần đồng đội, đoàn kết. Với sự đoàn kết tạo nên sức mạnh vững chắc của những chú ngựa thông minh, trung thành và bền bỉ.

Tuổi nào hợp với tranh

Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất có mang mệnh Thổ hay mệnh Hỏa khi sử dụng tranh sẽ rất hợp, giúp gia chủ phát tài phát lộc, may mắn khi sử dụng tranh. Hoặc các tuổi Tuất, Thìn, Hợi mang mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa cũng rất hợp với loại tranh này. Các tuổi Tý, Mão, Dậu dù mang bất cứ mệnh nào cũng không nên sử dụng tranh này để trang trí nhà cửa hay văn phòng công ty. Và đặc biệt các bạn tuổi Tý, Mão Dậu mang mệnh Thủy hoặc Kim hay các tuổi khác mang 2 mệnh này cũng không nên sử dụng tranh.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh Thuận Buồm Xuôi Gió và cách treo tranh

Cách treo tranh để phát huy sức mạnh phong thủy

Theo phong thủy, khi treo tranh nhất định phải treo theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn, thành lộc tài lộc vào nhà. Theo ngũ hành, để mang lại may mắn cho gia chủ thì nên treo tranh theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Một điều lưu ý quan trọng là không được treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng nam, vì hướng nam thuộc hỏa sẽ gây ra thế hỏa thiêu thiên môn sẽ gây ra nhiều điều không may đến gia chủ.

Như đã nói ở trên, ngựa là con vật mang tin vui chiến thắng trở về nên treo tranh mã đáo thành công chắc chắn phải để ngựa chạy vào trong nhà, chạy ra ngoài là phân tán sức khoẻ, tài lộc của gia chủ. Tuyệt đối không treo tranh trong phòng tắm, phòng ăn vì ngựa không hợp Thuỷ.

Tùy theo từng mẫu tranh mà chúng mang những ý nghĩa khác nhau, phổ biến hiện này là tranh ngựa chạy trên đồng cỏ và tranh ngựa phi nước đại bạn có thể dựa theo hai ý nghĩa này mà chọn loại tranh phù hợp nhất nhé.

ý nghĩa tranh mã đáo thành công và cách treo tranh phù hợp

Được tặng bức tranh này chắc chắn ai cũng thích thú. Bởi bức tranh này mang lại sẽ là sự ấm áp, sự tin tưởng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ngựa trong ngũ hành là Hỏa, còn đồng cỏ thì mang yếu tố thổ (đất) và Mộc (cây cỏ). Cho nên, bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ. Chính vì thế nó sẽ rất hợp với những người mệnh thổ hoặc hỏa. Tranh bát mã trên đồng cỏ thích hợp cho người mệnh Hỏa.

ý nghĩa tranh mã đáo thành công phi nước đại

Còn bức tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh của những chú ngựa phi trên biển. Mà con ngựa thuộc hành Hỏa, mà nước thuộc hành Thủy, như vậy là tương khắc. Do đó, hàm ý, ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh cây tiền vàng, cây tiền tài lộc

Nên treo tranh ngựa ở đâu là phù hợp nhất?

Đối với những người kinh doanh thì ý nghĩa treo tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa cầu công việc kinh doanh thuận lợi, người làm quan thì thăng quan tiến chức. Do đó việc chọn nơi treo tranh là vô cùng quan trọng.

Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ làm việc gì cũng được hanh thông. Và luôn có sức khỏe, sự bền bỉ, tính kiên trì mạnh mẽ, đoàn kết như những chú ngựa để vượt qua mọi sóng gió, bão táp trong cuộc đời.

ý nghĩa tranh mã đáo thành công treo trong phòng khách

Phòng làm việc riêng: Những chú ngựa trở về báo tin thành công sẽ giúp cho mọi ký kết hợp đồng, dự án kinh doanh phát triển thành công vượt lên trên cả mong muốn của chủ nhân. Bên cạnh đó, đối với những viên chức thì có thể tiến xa hơn trên con đường danh vọng và sự nghiệp của mình.

Tại cửa hàng, cửa tiệm: Đó là mang tới sự đoàn kết, tương trợ, gắn bó và tinh thần hăng say phấn đầu, kiên trì bền bỉ để tạo nên tập thể vững mạnh. Để từ đó đạt được nhiều thắng lợi, thành công trong công việc kinh doanh, cuộc sống.

Qua bài viết ý nghĩa tranh ngựa mã đáo thành công, tuổi hợp và cách treo này vnbuy24h hy vọng đã cung cấp thông tin tốt giúp bạn tham khảo để lựa chọn cho mình bức tranh ưng ý nhằm mang về sức khoẻ, công danh, tài lộc, hạn chế được việc sử dụng không phù hợp dẫn đến những điều không may mắn.
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Tiki
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Shoppe
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Lazada
image

Xin chúc độc giả của vnbuy24h.com luôn thành công trên mọi con đường mình đã chọn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VnBuy24h
Logo
Enable registration in settings - general