Ý nghĩa tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – Hướng dẫn cách treo tranh TBXG

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh bên cạnh giá trị làm đẹp bức tranh này còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ làm bừng sáng căn phòng bạn mà về phong thủy nó còn kích thích tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm ăn buôn bán

Ý nghĩa tranh được hiểu như thế nào?

“Thuận buồm xuôi gió” là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Thuận – Xuôi: là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

Buồm – Gió: là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Rất nhiều người kinh doanh lựa chọn bức tranh này để trưng với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi không có bất trắc hay khó khăn xảy đến. Tranh còn được các doanh nhân dùng làm quà tặng như lời chúc cho mọi công việc luôn đạt được thành công.

Đối với những người đi làm xa thì treo bức tranh trong nhà để cầu bình an và may mắn. Bởi vì, nó đại diện cho sự thuận lợi, phát đạt và thành công trong cuộc sống.

Tranh mang nhiều lời chúc ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa lời chúc trong làm ăn, kinh doanh: mang ý nghĩa chúc cho nhau gặp may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề, không gặp nhiều bất lợi sóng gió trong làm ăn.

Ý nghĩa lời chúc dành cho những người làm ăn xa: trên đường đi không gặp nhiều trắc trở, luôn bình an, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt hưng thịnh.

Ý nghĩa lời chúc  trong dịp tân gia nhà mới: con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn, thuận theo chiều gió chở tài lộc vào nhà cho gia chủ phát tài phát lộc.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió ý nghĩa lời chúc

Những tuổi thích hợp để treo tranh?

Theo quan niệm phong thủy, thuận buồm xuôi gió là bức tranh đại diện cho hành Thủy. Vậy nên, những mệnh tương sinh với Thủy sẽ phù hợp treo tranh. Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất cụ thể là các tuổi sau:

 • Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

Thủy – Mộc: Người mệnh mộc rất thích hợp treo tranh thuyền buồm. Bởi vì, nước sẽ giúp cây lớn lên, sinh sôi và phát triển hơn.

Kim sinh Thủy: Người mệnh Kim vẫn thích hợp với tranh thuyền buồm. Tuy nhiên, kim có thể làm hao Thủy. Vì vậy, bạn có thể chọn bức tranh có hình ảnh con thuyền lướt trên tia nắng. Như vậy, mọi điều sẽ tốt lành hơn.

Hỏa gặp nước sẽ tắt. Vậy nên những người mệnh hỏa không nên treo tranh thuyền buồm.

Treo tranh theo tuổi: tranh “Thuận buồm xuôi gió” được cho là rất thích hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.

Hướng nào thích hợp để treo tranh?

Tranh thuận buồm xuôi gió được xem là món đồ mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người treo trong nhà. Tuy nhiên chúng ta cùng tìm hiểu treo tranh như thế nào để mang lại nhiều ý nghĩa nhé.

Hướng Bắc: Hướng thuộc cung quan lộc, sẽ giúp gia chủ tăng thêm khả năng lãnh đạo cũng như sắp xếp tổ chức công việc trong cuộc sống

Hướng Đông: điều hòa năng lượng giữa các cung mệnh giúp tránh những điều xấu sẽ được đào thải thay vào đó là những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với bạn

Hướng Đông Nam: phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc, giúp tài lộc thêm

Hướng Tây và Tây Bắc: mang lại nhiều may mắn của cái cho gia chủ

Hướng Đông Bắc: giúp tăng khả năng sáng tạo, trí óc được khai thông

Đặc biệt lưu ý: không nên treo tranh ở hướng Nam. Bởi vì đây là hướng của Hỏa đại diện cho lửa. Điều này sẽ khiến cho công việc của gia chủ gặp nhiều bất lợi và cuộc sống sẽ có những điều không may mắn ập đến. Bên cạnh đó, khi treo tranh thì bạn nên hướng con thuyền vào nhà với ý nghĩa đón tài lộc may mắn.

Chọn kích thước tranh: gia chủ không nên vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Theo đó, kích thước tranh nên tương xứng với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh.

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió và cách treo tranh phù hợp

Chọn màu sắc của bức tranh: nếu treo trong phòng khách, nên chọn màu sắc tranh tương đồng, cùng tone với màu nội thất như gối tựa hoặc sofa. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn tranh có gam màu nổi bật. Ngoài ra, không nên chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão…

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió treo trong phòng khách

Không nên treo tranh ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh chim công và cách treo tranh

Qua nhưng thông tin mà vnbuy24h tổng hợp được hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm được thông tin giúp bạn lựa chọn được bức tranh ưng ý nhất.

Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Tiki
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Tiki
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Shopee
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Shoppe
image
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Những mẫu tranh đang bán chạy trên Lazada
Tham khảo những mẫu tranh chất lượng giá tốt trên Lazada
image
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VnBuy24h
Logo
Enable registration in settings - general